Yếu tố quan trọng khi chọn mua ghế sofa cho ngôi nhà của bạn

Yếu tố quan trọng khi chọn mua ghế sofa cho ngôi nhà của bạn

Yếu tố quan trọng khi chọn mua ghế sofa cho ngôi nhà của bạn

Yếu tố quan trọng khi chọn mua ghế sofa cho ngôi nhà của bạn

Khi bạn bước chân vào ngôi nhà hay văn văn phòng , vị trí đầu tiên bạn phải đi qua đó là vị trí đặt bộ ghế sofa của ngôi nhà hoặc văn phòng của họ. Đôi khi bạn cảm thấy thất sự hài hòa và sang trọng ngay từ cái nhìn đầu tiên . Đó là sư kết hợp giữ màu sắc và kích thước không gian cho vị trí đặt bộ sofa.
Hôm nay Nội Thất CaCa giới thiêụ đến mọi người  4 tiêu chí hàng đầu bạn phải quan tâm khi chọn mua bộ ghế sofa cho ngôi nhà của bạn!


1. Thứ Nhất : Kích thước căn phòng của bạn
- Trước tiên bạn phải đo được kích thước chiều dài và rộng thật chính xác nơi bạn đặt vị trí bộ Sofa. Bạn phải chắc chắn rằng bộ Sofa phòng khách mà bạn định mua phù hợp vơi thiết kế ngôi nhà của bạn là hiện đại hay cổ điển. Nếu ngôi nhà của bạn theo phong cách cổ điển, bạn có thể xem mẫu các bô Sofa Tân Cổ Điển  của Nột Thất Caca tại đây. Nếu ngôi nhà của bạn theo phong cách hiện đại bạn nên xem mẫu tại đây vơi nhiều gam màu sáng tối để phù hợp và tạo không gian hài hòa cho ngôi nhà của bạn.
- Bạn phải hình dung ra được vị trí đặt Sofa có bị vướn víu bắt cứ vị trí nào trong ngôi nhà của bạn mà bạn phải thường xuyên di chuyển đi ra hay đi vào hay không. Thông thường Sofa sẽ được đặt ở vị trí góc của Phòng Khách. Nếu đặt ở giữa bạn phải chắc không gian di chuyển xung quanh căn phòng phải thật thoải mái sau khi đặt bô Sofa.
2. Thứ Hai: Hiệu năng sử dụng
- Bạn phải biết được là Sofa là vị trí đầu tiên bạn muốn ngồi lên sau 1 ngày làm việc bân bịu bên ngoài và trở về nhà. Vị vây khi chọn mua Sofa phòng khách bạn phải thật sự cảm thấy thoải mái khi ngồi xuống và đứng lên, bạn hãy ngồi thử xuống bộ Sofa mà bạn định mua và đứng lên vài lần xem có cảm thấy thoải mái hay khó khăn gì không. Bạn nên để ý đến độ lún của Sofa phải vừa phải không lún quá xâu, nếu không có vấn đề bạn nên để ý đến chi tiết là tay ghế, tựa lưng và độ cao có phù hợp với khổ người của bạn không.Ngoài ra một vấn đề không kém phần quang trọng đó là thử độ chắc chắn của Sofa phòng khách, là bạn thử ngồi xuống và run lắc qua lại xem phần đệm tựa có ổn định không  trước khi quyết định.
3.Thứ Ba: Chất liệu sản phẩm
Thông thường các loại Sofa phòng khách hay văn phòng điều có thể bọc bằng da hoặc nỉ tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Nếu bọc bằng da thì bạn rất dễ dàng vệ sinh và không bám bẩn khi bạn làm rơi vãi hoặc đổ nước , thường thì người ta chọn chất liệu da đối vơi Sofa đặt ở văn phòng. Nếu chúng ta đặt Sofa tại phòng khách của ngôi nhà thì nên chọn loại Sofa phòng khách được bọc vải nỉ,nhung cao cấp, vì khi chung ta nằm lên sẽ có cảm giác dễ chịu và nhẹ nhàng hơn, tuy nhiên việc vệ sinh cũng phải hết sức kỹ càng vì nếu bạn lỡ làm rơi vãi thức ăn hoặc làm đỗ cóc café rất dễ gây bẩn cho bộ Sofa của bạn. Bạn cũng cần phải kiểm tra thật kỹ các đường may đảm bảo không bị lỗi trước khi mua nhé.
4.Bảo quản bộ Sofa của bạn.
-Tùy theo mức giá và loại sản phẩm mà chất liệu Sofa sẽ được thiết kế phù hợp vơi sản phẩm đó.
-Đối vơi Sofa bọc vải nỉ bạn nên trang bị trong nhà bộ thiết bị máy hút bụi ,thường xuyên vệ sinh và hút bụi bẩn trên ghế sẽ giữ cho ghế không bị mùi hôi khó chiu và lâu phải vệ sinh vải nỉ lót bên ngoài hơn.
-Nếu lỡ làm đỗ mực bút bi lên Sofa bạn nên dùng ít cồn đổ lên bề mặt chỗ bám bẩn rồi dùng giấy toilet hoặc loại giấy nào độ thấm cao, thấm tới lui nhiều lần để vết bẩn thấm hết qua giấy rồi giặt lại nhé.

Chia sẻ:
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ
Hotline tư vấn miễn phí: 0978.242.290 (kts. Việt Cường)